Nghiên cứu khoa học » Hoạt động khoa học
Trao đổi học thuật về chủ đề “Kinh tế tài chính và tài chính kinh doanh”
Sáng ngày 17 tháng 4, toàn thể cán bộ giảng viên Khoa QTKD đã tham gia buổi trao đổi học thuật về chủ đề “Kinh tế tài chính và tài chính kinh doanh” do PGS.TS. Philip Inyeob Ji, Đại học Donguk, Hàn Quốc trình bày. Bên cạnh hoạt động nghiên cứu học thuật và giảng dạy tại Đại học Donguk, PGS.TS. Philip Inyeob Ji còn là một luật sư tại Hàn Quốc. Trước khi về Hàn Quốc, ông đã từng có thời gian nghiên cứu và giảng dạy 5 năm ở Đại học Monash, Úc. Các hướng nghiên cứu chuyên sâu của ông là kế toán tài chính, tài chính kinh doanh. Đến dự hội thảo còn có sự tham gia của một số giảng viên của khoa Kế Toán- Tài chính
Hội nghị sinh viên học tập tốt, rèn luyện tốt sinh viên khoa Quản Trị Kinh Doanh giai đoạn 2011-2013
Vào lúc 14h ngày thứ bảy 14.12.2013, khoa Quản Trị Kinh Doanh đã tổ chức hội nghị sinh viên học tập tốt, rèn luyện tốt khoa Quản Trị Kinh Doanh giai đoạn 2011-2013. Hội nghị là dịp để khoa đánh giá những bước phát triển, trưởng thành của khoa trong hoạt động giáo dục, đào tạo giai đoạn 2011-2013 đồng thời cũng là dịp để khoa biểu dương các sinh viên trong khoa đã có thành tích học tập tốt, rèn luyện tốt góp phần động viên và khuyến khích sinh viên khoa luôn ý thức học tập rèn luyện vì ngày mai lập nghiệp.
Trao đổi học thuật giữa khoa QTKD với PGS. TS Jun Kumamoto của đại học Tokai- Nhật Bản
Trong khuôn khổ định hướng mở rộng, tăng cường sự hợp tác quốc tế, chiều ngày 26.11.2013 Ban chủ nhiệm khoa và tập thể cán bộ giảng viên khoa Quản Trị Kinh Doanh đã có buổi tiếp và làm việc với Phó Giáo sư, Tiến sỹ Jun Kumamoto của đại học Tokai- Nhật Bản tại phòng họp của trường Đại học Kinh Tế Huế.
Hội thảo khoa học “Đào tạo quản trị kinh doanh và Nghiên cứu kinh doanh” của Khoa Quản trị kinh doanh
Đào tạo quản trị kinh doanh và nghiên cứu kinh doanh là lĩnh vực quan trọng và hấp dẫn đối với toàn xã hội. Lĩnh vực Quản trị kinh doanh và nghiên cứu kinh doanh phát triển mạnh mẽ: nhu cầu người học tăng lên, số lượng các cơ sở đào tạo cũng tăng lên không ngừng.
Hội thảo NCKH Khoa QTKD 2010
Được sự đồng ý của Ban Chủ nhiệm Khoa và sau khi thăm dò ý kiến của các thầy cô cũng như của giảng viên được mời thuyết trình (ThS. Phạm Phương Trung), Hội thảo NCKH của Khoa Quản trị Kinh doanh đã được tổ chức vào ngày 25/12/2010. Hội thảo đã thống nhất rất nhiều nội dung liên quan đến phương pháp nghiên cứu và hoạt động hướng dẫn sinh viên thực tập tốt nghiệp, làm đề tài nghiên cứu khoa học của ngành QTKD).
Khóa tập huấn về NCKH dành cho giảng viên Khoa QTKD
Tại Hội thảo về NCKH của Khoa lần thứ 1, Ban chủ nhiệm Khoa đã quyết định tổ chức các khóa tập huấn để nâng cao phương pháp nghiên cứu cho các giảng viên và tiếp tục thống nhất một số nội dung liên quan (như kiểm định giả thuyết thống kê, chọn mẫu …) phục vụ cho việc hướng dẫn sinh viên thực tập tốt nghiệp và làm đề tài nghiên cứu khoa học. Đây chính là khóa tập huấn đầu tiên trong chuỗi các hoạt động đó.