Tin tức - Thông báo » Tin tức - Sự kiện
ĐẠI HỘI CHI BỘ KHOA QUẢN TRỊ KINH DOANH, NHIỆM KỲ 2017 -2020
Ngày 07/10/2017

Chiều ngày 6/10, Chi bộ Khoa Quản trị Kinh doanh (QTKD) đã long trọng tổ chức Đại hội Chi bộ nhiệm kỳ 2017 - 2020. Về dự đại hội, có sự hiện diện của đồng chí Trần Văn Hòa – Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng nhà trường; đại diện các Chi bộ trực thuộc cùng tất cả các đồng chí Đảng viên, quần chúng ưu tú trong Chi bộ Khoa QTKD.
Tại đại hội, đại diện Chi bộ Khoa QTKD, đồng chí Nguyễn Đăng Hào đã báo cáo tổng kết, đánh giá lại tất cả các mặt công tác hoạt động và nghiêm túc kiểm điểm việc thực hiện nghị quyết nhiệm kỳ vừa qua. Trong nhiều năm qua, Chi bộ Khoa QTKD được công nhận là Chi bộ trong sạch vững mạnh, góp phần quan trọng đưa Khoa QTKD trở thành một tập thể đoàn kết, đồng tâm hiệp lực và năng động sáng tạo. Về công tác phát triển đội ngũ giảng viên, giai đoạn 2015 – 2017 Khoa QTKD có thêm hai giảng viên được công nhận chức danh PGS và GVCC (đồng chí Nguyễn Đăng Hào và đồng chí Nguyễn Thị Minh Hòa), thêm ba giảng viên bảo vệ thành công luận án tiến sĩ và sáu giảng viên tốt nghiệp thạc sĩ. Bên cạnh đó, đáng chú ý, các hoạt động liên kết đào tạo nước ngoài và liên kết hợp tác với doanh nghiệp đạt nhiều thành tựu rõ nét, góp phần tạo ra những động lực phát triển chính cho Chi bộ Khoa QTKD.

Đồng chí Nguyễn Đăng Hào – Bí thư Chi bộ nhiệm kỳ 2015 – 2017 trình bày dự thảo báo cáo chính trị tại đại hội

Bên cạnh đó, Đại hội đã thảo luận và thống nhất về phương hướng, nhiệm vụ trong nhiệm kỳ tiếp theo với nhiều thách thức mới. Cụ thể, Chi bộ Khoa QTKD thống nhất với 6 định hướng hoạt động trong thời gian tới gồm: (1) Đổi mới mạnh mẽ hoạt động giảng dạy, xem người học là khách hàng; (2) Tăng cường sự tương tác giữa giảng viên với sinh viên; (3) Tăng cường kết nối với cộng đồng doanh nghiệp theo hướng hai bên cùng có lợi; (4) Hình thành các nhóm nghiên cứu mạnh dựa trên năng lực từng bộ môn; (5) Tăng cường hoạt động tư vấn tuyển sinh; và (6) Thực hiện đầy đủ các nhiệm vụ theo sự phân công của Đảng ủy nhà trường.

Đến dự với Đại hội, đồng chí Trần Văn Hòa – Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng nhà trường – đã bày tỏ sự nhất trí cao với Báo cáo chính trị của Chi ủy Khoa QTKD. Tuy nhiên, đồng chí cũng nhấn mạnh bối cảnh khó khăn và đầy thách thức trong nhiệm kỳ mới, trong đó, đáng chú ý ở những khía cạnh: (1) Sự cạnh tranh giữa các trường đào tạo khối ngành kinh tế và quản lý ngày càng khốc liệt; (2) Tình hình tuyển sinh đang gặp nhiều khó khăn; (3) Lộ trình tự chủ tài chính vào năm 2019 đã cận kề tạo ra những sức ép lớn đến nhà trường. Về phương hướng trong nhiệm kỳ mới, đồng chí Bí thư Đảng ủy yêu cầu Chi bộ Khoa QTKD cần có những kế hoạch triển khai các hoạt động về: (1) Đổi mới phương pháp giảng dạy, thu hút người học; (2) Nâng cao trình độ ngoại ngữ cho sinh viên; (3) Xây dựng hướng nghiên cứu mũi nhọn cho Khoa QTKD; (4) Xúc tiến thành lập Trung tâm Ươm tạo khởi nghiệp theo kế hoạch; và (5) Tăng cường hơn nữa các hoạt động cụ thể trong hoạt động hợp tác với doanh nghiệp.

Đồng chí Trần Văn Hòa – Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng nhà trường phát biểu chỉ đạo tại đại hội

Đại hội cũng đã nhận được các ý kiến đóng góp quý báu từ những đồng chí đảng viên tâm huyết với hoạt động của Chi bộ, điển hình là đồng chí Nguyễn Văn Phát, nguyên Bí thư Đảng ủy, nguyên Hiệu trưởng Nhà trường và đồng chí Trần Đức Trí, Bí thư Liên chi đoàn. Những ý kiến này góp phần quan trọng để hoàn thiện phương hướng và nhiệm vụ cho Chi bộ Khoa QTKD trong nhiệm kỳ 2017 – 2020.

Sau hơn hai giờ làm việc nghiêm túc, Đại hội đã công tâm bầu ra Chi ủy   nhiệm kỳ mới gồm 05 đồng chí. Trong đó, đồng chí Nguyễn Đăng Hào và đồng chí Lê Quang Trực tiếp tục được Chi bộ tín nhiệm bầu làm Bí thư và Phó bí thư nhiệm kỳ 2017 – 2020. Đại hội cũng đã thông qua Nghị quyết với sự nhất trí 100%, thể hiện sự đồng lòng và quyết tâm của toàn bộ đảng viên Chi bộ về việc thực hiện tốt nhiệm vụ trong giai đoạn mới.

Ban Chi ủy Chi bộ Khoa QTKD nhiệm kỳ 2017 – 2020 ra mắt đại hội

Một số hình ảnh khác tại Đại hội

Đồng chí Trần Văn Hòa - Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng nhà trường tặng hoa chúc mừng đại hội

 

Đồng chí Phan Thanh Hoàn - Bí thư Chi bộ Phòng Đào tạo đại học tặng hoa chúc mừng đại hội

 

Đồng chí Phan Khoa Cương - Bí thư Chi bộ Khoa Tài chính ngân hàng tặng hoa chúc mừng đại hội

 

Đồng chí Phan Thu Hương – Phó Bí thư Chi bộ Khoa Hệ thống thông tin kinh tế và đồng chí Nguyễn Thị Thanh Thủy – đại diện Chi bộ Phòng Kế hoạch tài chính tặng hoa chúc mừng đại hội

 

Đồng chí Mai Chiếm Tuyến - Ủy viên Chi bộ Khoa Kinh tế Phát triển tặng hoa chúc mừng đại hội

 

Đồng chí Vũ Thành Huy – Bí thư Chi bộ Phòng Công tác sinh viên tặng hoa chúc mừng đại hội

 

Đồng chí Thân Bá Tuấn – Đại diện Chi bộ Trung tâm Thông tin - Thư viện tặng hoa chúc mừng đại hội

 

Toàn cảnh đại hội Chi bộ Khoa QTKD nhiệm kỳ 2017 – 2020

 

ThS Lê Văn Phúc - Chi đoàn CBGV Khoa QTKD