Tin tức - Thông báo » Tin tức - Sự kiện
Khoa QTKD tổ chức Hội thảo “CHIẾN LƯỢC KINH DOANH VÀ CƠ HỘI TRONG THỜI ĐẠI CÔNG NGHỆ 4.0”
Ngày 08/11/2018

 

Khoa Quản trị Kinh doanh (QTKD), trường Đại học Kinh tế, Đại học Huế đã phối hợp với Công ty Cổ phần Viễn thông FPT (FPT Telecom) - Chi nhánh Huế tổ chức workshop với chủ đề “CHIẾN LƯỢC KINH DOANH VÀ CƠ HỘI TRONG THỜI ĐẠI CÔNG NGHỆ 4.0” vào ngày 28/10/2018.

 Quang cảnh buổi workshop

Tham dự hội thảo, có ông Phan Hữu Hùng - Giám đốc FPT Telecom chi nhánh Bắc Miền Trung; ông Nguyễn Mậu Nhật Khánh – Phó giám đốc FPT Telecom - Chi nhánh Huế và đồng thời là giám đốc FPT Telecom chi nhánh Quảng Trị; bà Lê Bích Ngọc – Phó phòng tuyển dụng công ty FPT Telecom; bà Trần Thị Lan Hương – Trưởng phòng Hành chính nhân sự FPT Telecom chi nhánh Huế. Về phía Khoa QTKD có TS. Hoàng Trọng Hùng - Phó Trưởng khoa cùng với sự tham gia của rất nhiều các giảng viên thuộc khoa QTKD cũng như đội ngũ nhân viên của công ty FPT Telecom và đông đảo các bạn sinh viên khoa QTKD.

Diễn giả Phan Hữu Hùng chia sẻ về chiến lược kinh doanh trong thời đại công nghệ 4.0

Trong thị trường cạnh tranh ngày càng khốc liệt hiện nay, “Chiến lược kinh doanh” luôn là một vấn đề nóng bỏng và mang tính sống còn đối các doanh nghiệp hiện nay. Chính vì thế, trường Đại học Kinh tế Huế đã phối hợp với công ty FPT Telecom tổ chức buổi hội thảo chuyên sâu về vấn đề chiến lược kinh doanh nói chung cũng như chiến lược kinh doanh trong ngành viễn thông của công ty FPT Telecom nói riêng trên địa bàn tỉnh Thừa Thiên Huế hiện nay. Trong buổi workshop, ông Phan Hữu Hùng đã chia sẻ với với sinh viên về việc ứng dụng trí tuệ nhân tạo, một trong những công cụ chiến lược trong việc phục vụ và quản lý khách hàng trong ngành viễn thông. Ngoài ra, ông còn chia sẻ về chiến lược marketing online và marketing off-line của FPT Telecom bằng cách thức “door-to-door” (gõ cửa từng nhà để tiếp thị và bán hàng). Ông còn “tiếp lửa” cho sinh viên bằng câu chuyện về sự hiếu học và tầm nhìn chiến lược của người Hàn Quốc; sự trung thành, bền bỉ làm việc và cách học tập của người Nhật.

Bên cạnh đó, bà Trần Thị Lan Hương – Trưởng phòng Hành chính nhân sự FPT Telecom chi nhánh Huế còn chia sẻ ứng dụng công nghệ trong việc rút ngắn thủ tục hành chính bằng phần mềm cực kì tiện dụng, xóa bỏ khoảng cách về không gian cũng như thông tin FPT Telecom đang xây dựng chương trình thực tập sinh có lương cho các bạn sinh viên trong năm 2018.

Bà Trần Thị Lan Hương - Trưởng phòng Hành chính nhân sự FPT Telecom chi nhánh Huế chia sẻ với các bạn sinh viên trong buổi nói chuyện

Nhiều câu hỏi thú vị liên quan đến chiến lược kinh doanh được các bạn sinh viên đặt ra và thảo luận rất sôi nổi. Bên cạnh đó, các câu hỏi liên quan đến môi trường làm việc, phúc lợi, chương trình thực tập của FPT Telecom cũng được đông đảo các sinh viên quan tâm và đặt câu hỏi.

Sinh viên Khoa QTKD đặt câu hỏi cho các diễn giả

Cuối buổi hội thảo, T.S Hoàng Trọng Hùng đã chia sẻ thêm, ngoài kiến thức được học trên ghế Nhà trường, việc tham gia các hoạt động Đoàn, Hội cũng như trau dồi thêm ngoại ngữ và tin học là một điều rất cần thiết cho các bạn sinh viên trước khi tốt nghiệp. Thay mặt Khoa QTKD, TS. Hoàng Trọng Hùng chân thành cảm ơn công ty FPT Telecom đã đến và chia sẻ những kiến thức rất thực tiễn và thú vị về chiến lược kinh doanh cũng như chương trình thực tập sinh cho các bạn sinh viên trường Đại học Kinh tế Huế. Bên cạnh đó, TS. Hoàng Trọng Hùng mong muốn sự hợp tác giữa trường Đại học Kinh tế Huế và công ty FPT Telecom ngày càng mở rộng và bền chặt hơn.

T.S Hoàng Trọng Hùng tặng hoa cảm ơn các diễn giả

Buổi workshop “CHIẾN LƯỢC KINH DOANH VÀ CƠ HỘI TRONG THỜI ĐẠI CÔNG NGHỆ 4.0” thực sự là một buổi thảo luận mang tính chuyên môn sâu cũng như thực tiễn cao, đây cũng là những hành trang hết sức cần thiết cho sinh viên trên con đường lập nghiệp của mình.

Chụp hình lưu niệm cuối buổi workshop

Tiết mục văn nghệ chào mừng của sinh viên Khoa QTKD

Sinh viên khoa QTKD được tặng quà khi trả lời đúng câu hỏi của Ban tổ chức

Tặng quà cho các bạn sinh viên chiến thắng trong trò chơi “Đoán ý đồng đội”