Tin tức - Thông báo » Tin tức - Sự kiện
Hội thảo: Tăng cường hợp tác với các doanh nghiệp trong hoạt động đào tạo về quản trị kinh doanh
Ngày 14/12/2018

 

Trong khuôn khổ các hoạt động của Dự án VIBE do Đại Sứ quán Ireland tài trợ, sáng ngày 11/12/2018, Khoa Quản trị Kinh doanh (QTKD), Trường Đại học Kinh tế Huế đã tổ chức Hội thảo “Tăng cường hợp tác với các doanh nghiệp trong hoạt động đào tạo về Quản trị Kinh doanh”.

Hội thảo thu hút được sự tham gia của nhiều doanh nghiệp lớn như Công ty Scavi, Công ty FPT, Công ty Cổ phần Du lịch DMZ,….  Hội thảo còn có sự hiện diện của bà Tara Sylvia Clarke và ông Nigel Donnelly từ Viện Công nghệ Tallaght - Ireland. Về phía Trường ĐH Kinh tế, có PGS.TS Trương Tấn Quân - Phó Hiệu trưởng; PGS.TS Nguyễn Đăng Hào - Trưởng khoa QTKD và toàn thể giáo viên, sinh viên của khoa QTKD.

PGS.TS Trương Tấn Quân phát biểu khai mạc hội thảo

Mở đầu hội thảo, PGS.TS Trương Tấn Quân gửi lời cám ơn sâu sắc đến các doanh nghiệp và đánh giá cao những nổ lực của Khoa Quản trị kinh doanh trong các hoạt động hợp tác đào tạo với các doanh nghiệp để nâng cao chất lượng đào tạo.
 

PGS.TS Nguyễn Đăng Hào giới thiệu khoa QTKD và các chương trình hợp tác với các doanh nghiệp

Thay mặt Khoa QTKD, PGS. TS Nguyễn Đăng Hào giới thiệu về khoa Quản trị kinh doanh, đánh giá thực trạng của các chương trình đào tạo. Qua đó, nhấn mạnh sự cần thiết của việc hợp tác giữa khoa với các doanh nghiệp trên địa bàn nhằm đổi mới và nâng cao chất lượng đào tạo. Trên cơ sở đánh giá thực trạng các hoạt động hợp tác với các doanh nghiệp, PGS. TS Nguyễn Đăng Hào cũng mong muốn thông qua hội thảo này sẽ được lắng nghe các doanh nghiệp đóng góp ý kiến để có thể tăng cường và nâng cao hiệu quả các hoạt động hợp tác với các doanh nghiệp trong thời gian tới.

Thông qua cuộc hội thảo này, trường Đại học kinh tế Huế đã ký kết thêm biên bản hợp tác với 7 công ty như Công ty Cổ phần Truyền thông Quảng cáo và Dịch vụ Du lịch Đại Bàng, Công ty TNHH Huy Thịnh, Công ty Cố phần Du lịch DMZ, Công ty Bảo hiểm PVI….

 

Lễ ký kết thỏa thuận hợp tác với các doanh nghiệp trong hoạt động đào tạo và tuyển dụng

Tại Hội thảo, Bà Tara Sylvia Clarke đã chia sẻ những kinh nghiệm quý báu trong hoạt động liên kết với các doanh nghiệp của Viện Công nghệ Tallaght – Ireland. Ngoài ra, cũng đã có nhiều bài tham luận từ Hiệp hội Doanh nghiệp Thừa Thiên Huế và các công ty như Scavi Huế, VNPT, FPT được trình bày một cách đầy nhiệt huyết nhằm đưa ra những phương hướng mới cho hoạt động hợp tác trong đào tạo giữa khoa QTKD và doanh nghiệp trong tương lai.

Ông Hồ Phan Minh Đức (công ty Scavi) trình bày bài tham luận

Hội thảo lần này là một trong những nổ lực kết nối hợp tác đào tạo của khoa Quản trị kinh doanh với các doanh nghiệp để nâng cao chất lượng đào tạo của khoa. Đây cũng là cơ hội để các doanh nghiệp đề xuất các giải pháp để doanh nghiệp có thể tham gia sâu hơn vào các hoạt động đào tạo như đóng góp các ý kiến để hoàn thiện chương trình đào tạo, chương trình nghiên cứu và thực tập tại doanh nghiệp cho giáo viên và sinh viên, đào tạo thực hành và chia sẻ kinh nghiệm trong quản lý của các cán bộ có kinh nghiệm trong doanh nghiệp.

Ông Nguyễn Xuân Thủy - Trung tâm kinh doanh VNPT TT Huế trình bày bài tham luận