Tin tức - Thông báo » Tin tức - Sự kiện
Chi bộ Khoa Quản trị kinh doanh tổ chức thành công Đại hội nhiệm kỳ 2020 – 2022
Ngày 09/05/2020

Thực hiện Điều lệ Đảng Cộng sản Việt Nam, Chỉ thị số 35-CT/TW ngày 5/5/2019 của Bộ Chính Trị, Chỉ thị 38-CT/TU của Ban thường vụ Tỉnh ủy Thừa Thiên Huế, Kế hoạch 43-KH/ĐU ngày 26/8/2019 của Ban thường vụ Đảng ủy ĐH Huế và Hướng dẫn 04-HD/ĐU ngày 17/3/2020 của Đảng ủy Trường ĐH Kinh tế, Đại học Huế, được sự đồng ý của Đảng ủy Nhà trường, chiều ngày 06 tháng 05 năm 2020 Chi bộ Khoa Quản trị kinh doanh đã long trọng tổ chức Đại hội Chi bộ nhiệm kỳ 2020-2022 tại Hội trường Nhà hành chính, Trường Đại học Kinh Tế, Đại học Huế.

Tới dự và chỉ đạo Đại hội có đồng chí Trương Tấn Quân – Ủy viên Ban Thường vụ Đảng Ủy- đại diện Ban Thường Vụ  Đảng ủy, Phó Hiệu trưởng Trường Đại học Kinh tế - Đại học Huế. Đại hội vui mừng chào đón sự có mặt của các đồng chí đến từ Phòng Tổ Chức Hành Chính, Phòng Đào Tạo, Phòng Công Tác Sinh Viên, Khoa Kế Toán Tài Chính, Khoa Kinh Tế Phát Triển, Khoa Hệ Thống Thông Tin Kinh Tế, các đồng chí trong Ban chủ nhiệm Khoa, Công đoàn Khoa, Liên chi đoàn thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh, và 20 đồng chí Đảng viên trong Chi bộ.

 Đồng chí Trương Tấn Quân – Phó hiệu trưởng nhà trường phát biểu tại đại hội

 Đại hội Chi bộ Khoa Quản trị kinh doanh diễn ra trong bối cảnh toàn Đảng, toàn quân, toàn dân hăng hái thi đua lập thành tích chào mừng các ngày lễ lớn trong năm 2020: 90 năm ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam, 130 năm ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh. Đây cũng là thời điểm mà toàn ngành giáo dục và đào tạo tiếp tục nỗ lực triển khai thực hiện chương trình hành động theo Nghị quyết số 29-NQ/TW của Hội nghị lần thứ 8 Ban chấp hành Trung ương khóa XI ngày 04/11/2013 về đổi mới căn bản, toàn diện giáo dục và đào tạo, đồng thời đây cũng là năm cuối cùng thực hiện “Chiến lược phát triển giáo dục Việt Nam giai đoạn 2011-2020”.

Đồng chí Nguyễn Đăng Hào – Bí thư chi bộ đọc báo cáo chính trị tại đại hội 

 Tại Đại hội, sau khi nghe đồng chí Bí thư Chi bộ Nguyễn Đăng Hào đọc báo cáo kiểm điểm của Ban chi ủy nhiệm kỳ 2017-2020 và xác định phương hướng, mục tiêu, nhiệm vụ, giải pháp thực hiện của Chi bộ nhiệm kỳ 2020-2022, các đại biểu tham dự đã sôi nổi phát biểu đóng góp nhiều ý kiến tham luận để bổ sung cho các bản báo cáo. Đại hội đã đánh giá các thành tích nổi bật trong nhiệm kỳ 2017-2020 Chi bộ đã đạt được về các mặt: i) công tác giáo dục chính trị tư tưởng, phát huy dân chủ đi đôi với giữ vững nguyên tắc, kỷ cương, kỷ luật của Đảng trong sinh hoạt, giữ vững tình đoàn kết trong tập thể; ii) phát triển đội ngũ và nâng cao chất lượng đội ngũ cán bộ, giảng viên; iii) đổi mới chương trình, phương pháp giảng dạy và nâng cao chất lượng đào tạo; iv) hợp tác quốc tế, liên kết với doanh nghiệp trong đào tạo và nghiên cứu khoa học; v) tuyển sinh đạt kết quả cao ở tất cả các ngành học.

 Về phương hướng, mục tiêu, nhiệm vụ và giải pháp của Chi bộ trong nhiệm kỳ 2020-2022, các Đảng viên trong Chi bộ đã thảo luận và cùng đi đến thống nhất nhiệm kỳ 2020-2022 tập thể Khoa phấn đấu đạt được các chỉ tiêu chủ yếu là: 100% đảng viên hoàn thành tốt và hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ hàng năm, phấn đấu có 1 đến 2 đảng viên mới được kết nạp trong nhiệm kỳ 2020 – 2022. Về xây dựng đội ngũ, phấn đấu có 3 đến 5 giảng viên bảo vệ thành công học vị Tiến Sĩ, có thêm 1 đến 2 giảng viên được công nhận chức danh Phó Giáo Sư trong nhiệm kỳ. Về thực hiện nhiệm vụ chuyên môn, phấn đấu có 1 đến 2 giáo trình được biên soạn bởi giảng viên của Khoa, tiếp tục phát triển việc ứng dụng giảng dạy E-learning, hình thành được 2 đến 3 nhóm nghiên cứu độc lập (đấu thầu các dự án/đề tài mang tính quốc tế, đề tài các cấp).

 

Đồng chí Nguyễn Tài Phúc – Nguyên phó hiệu trưởng nhà trường phát biểu ý kiến tại đại hội

Phát biểu chỉ đạo tại Đại hội, đồng chí Trương Tấn Quân – Phó Hiệu trưởng Nhà trường đã chúc mừng và đánh giá cao những kết quả nổi bật mà Chi bộ Khoa Quản trị kinh doanh đã đạt được trong nhiệm kỳ 2017-2020. Đồng chí cũng phân tích, làm rõ bối cảnh hiện nay và xu hướng trong thời gian tới sẽ ngày càng có nhiều nhân tố biến động tác động tới các mặt hoạt động của Nhà trường nói chung cũng như tới từng đơn vị nói riêng, trong đó có Khoa Quản trị kinh doanh. Từ đó đặt ra nhiệm vụ trong thời gian tới, đòi hỏi Chi bộ Khoa Quản trị kinh doanh cần phải triển khai thực hiện tốt các nhiệm vụ trọng tâm như: (1). Tiếp tục làm tốt công tác giáo dục chính trị, tư tưởng thông qua việc Chi ủy đồng hành với các Đảng viên, Đảng viên đồng hành và dẫn dắt các quần chúng, các quần chúng cùng đồng hành với nhau trong việc thực hiện mọi nhiệm vụ được giao; (2). Tiếp tục làm tốt công tác xây dựng Đảng, làm tốt công tác kiểm tra, giám sát, lãnh đạo hoạt động của chính quyền, đoàn thể bằng việc nâng cao chất lượng sinh hoạt của Chi bộ, từng Đảng viên phải luôn gương mẫu và đi đầu trong mọi việc để dẫn dắt quần chúng, phải định lượng các tiêu chuẩn trong việc phân loại, đánh giá và phát triển Đảng viên cũng như phân công nhiệm vụ cho từng Đảng viên, quần chúng đảm bảo chính xác, công bằng, hợp lý, phát huy được thế mạnh của từng người; (3). Đối với công tác lãnh đạo chuyên môn, cần khuyến khích, động viên các Giảng viên, trước hết là Đảng viên tiếp tục tích cực học tập, bồi dưỡng để góp phần nâng cao chất lượng giảng dạy và nghiên cứu khoa học của nhà trường, khuyến khích các Giảng viên đi đầu trong việc ứng dụng khoa học công nghệ để đổi mới phương pháp giảng dạy, đổi mới tổ chức dạy học, cùng nhau đoàn kết để cùng xây dựng và phát triển chương trình đào tạo, cùng nhau biên soạn giáo trình, tài liệu học tập cho thống nhất và có chất lượng, hiệu quả cao hơn, tăng cường liên kết, hợp tác với các doanh nghiệp trong hoạt động đào tạo, nghiên cứu khoa học và cung cấp dịch vụ để vừa nâng cao chất lượng đào tạo, vừa có thể cải thiện đời sống vật chất và tinh thần cho các Cán bộ, Giảng viên trong Khoa.

Đại hội cũng đã tiến hành các thủ tục bầu Ban chi ủy, bầu chức danh Bí thư và Phó Bí thư Chi bộ nhiệm kỳ 2020-2022. Kết quả: Đồng chí Nguyễn Đăng Hào được bầu giữ chức Bí thư Chi bộ; Đồng chí Hoàng Trọng Hùng được bầu giữ chức Phó bí thư Chi bộ và 3 đồng chí Chi Ủy viên gồm: Đồng chí Nguyễn Hoàng Ngọc Linh; Đồng chí Lê Thị Phương Thảo và Đồng chí Trần Đức Trí.

Năm đồng chí trong chi ủy nhiệm kỳ 2020 – 2022

Sau thời gian 3 giờ làm việc tập trung, nghiêm túc, khẩn trương, với tinh thần dân chủ, trách nhiệm cao, Đại hội Chi bộ Khoa Quản trị kinh doanh – Đại hội của tinh thần đoàn kết, đổi mới, dân chủ, tập trung trí tuệ đã hoàn thành mục tiêu, nhiệm vụ đề ra theo đúng yêu cầu quy định.

  Dưới đây là một số hình ảnh về Đại hội

 Đồng chí Hồ Thị Hương Lan phát biểu ý kiến tại đại hội

Đồng chí Trương Thị Hương Xuân công bố kết quả kiểm phiếu tại đại hội

 

Chi bộ Khoa Quản Trị Kinh Doanh

Hoàng Long